TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 25,764 người đã xem bài viết này!

VNPT ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC ĐOÀN VỀ NGUỒN TẠI DI TÍCH KHU CĂN CỨ CÁCH MẠNG HUYỆN ỦY HÒA VANG

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019; trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Ngành, sáng 10/8, Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh VNPT Đà Nẵng đã có chuyến về nguồn viếng nhang và tham quan Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang.Lễ viếng nhang tại Bia lưu niệm

Tham dự đoàn về nguồn có đồng chí Nguyễn Nho Túy – Phó Giám đốc phụ trách, đồng chí Nguyễn Lắm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn VNPT Đà Nẵng; các đồng chí cán bộ chủ chốt đảng, chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Hội Cựu quân nhân của đơn vị.

Chuyến về nguồn là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cha ông, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của CBCNV tích cực góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang thuộc Khu ủy Khu V được hình thành từ những năm 1946 – 1947. Nơi đây được chọn là nơi làm việc, sinh hoạt của Huyện ủy, diễn ra các đợt huấn luyện, tập huấn cho cán bộ lãnh đạo phong trào cơ sở, giờ đã trở thành những di tích rất có giá trị về lịch sử.

Trong quá trình hình thành và tồn tại, căn cứ là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng như các Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa Vang tháng 3/1965, tháng 6/1966, nhiều hoạt động quân sự và chính trị liên tục được triển khai như: Mở trường Đảng để giáo dục và đào tạo cán bộ cách mạng cơ sở, hình thành công binh xưởng để sửa chữa và chế tạo các loại vũ khí thông thường, tổ chức các lớp huấn luyện về phương pháp đánh Mỹ của lực lượng vũ trang do Huyện đội thực hiện… Nơi đây thực sự là trung tâm xây dựng và phát triển lực lượng cách mạng chủ chốt, đồng thời là đầu não, thủ phủ kháng chiến của cách mạng Hòa Vang thời đánh Mỹ.


Các thế hệ hôm nay luôn tự hào về truyền thống cha ông

Được khởi công từ năm 2003 và hoàn thành năm 2004, khu căn cứ Huyện ủy Hòa Vang được hoàn thiện gồm nhà trưng bày, xây các bậc tam cấp để đi lên bia di tích, Hòn đá Đà Nẵng và Hòn đá Non Nước. Nhà trưng bày khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang được xây dựng ngay dưới chân núi. Tuy tài liệu, hiện vật được giới thiệu tại đây chưa nhiều về số lượng, chưa phong phú, đa dạng về nội dung nhưng vẫn mang giá trị lịch sử sâu sắc, rất đáng để các thế hệ trẻ đến tham quan, học tập và tìm hiểu về lịch sử đấu tranh cách mạng của cha ông ngày xưa trên mảnh đất này./.

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9